Cà khịa nghĩa là gì? Phân biệt giữa cà khịa và khẩu nghiệp

Cà khịa nghĩa là gì?

“Cà khịa” đang được xem là hot trend được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội. Cư dân mạng cho rằng từ khóa “cà khịa” này chuẩn bị thay thế cho trào lưu ‘khẩu nghiệp’ thời gian tới.

Cà khịa nghĩa là gì? Phân biệt giữa cà khịa và khẩu nghiệp

Cà khịa nghĩa là gì? Phân biệt giữa cà khịa và khẩu nghiệp

“Cà khịa” được xuất phát từ tiếng Khmer. Có ý nghĩa là gây sự nhầm cãi vã, đánh nhau, hay xen vào chuyện riêng của người khác. Trước đây, từ ngữ này thường được dùng phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt là những vùng có nhiều người Khmer sinh sống. Nghĩa của từ “cà khịa” không mang lại ý nghĩa tích cực. Vì có thể các câu nói có ý gây sự có thể gây ra hiểu lầm không đáng có.

Sau này thông qua các trang mạng xã hội. Từ “cà khịa” đã được lan rộng khắp nơi tại các tỉnh thành. Với tốc độ nhanh đến “chóng mặt”. Và được rất nhiều người dùng, không phân biệt là tỉnh thành nào.

Việc dùng từ “cà khịa” trên mạng xã hội cũng tương tự như từ “khẩu nghiệp”. Nhưng “cà khịa” có ý nghĩa nhẹ hơn “khẩu nghiệp”. Từ này chỉ mang ý nghĩa nói đến việc ai đang xen vào chuyện riêng người khác. Hay có lời nói khiêu khích, hành vi gây gổ,… với đối phương. Ngoài ra, đối với bạn bè với nhau cà khịa còn được xem là trò vui đùa giữa mọi người. Ví dụ như nói vui rằng tất cả loại cà, món cà mà mình thích nhất đó chính là cà khịa.

Vì từ cà khịa mang ý nghĩa không mấy tích cực. Chỉ nên sử dụng ở các trường hợp đùa vui với bạn bè thân thiết, hay bạn bè có quen biết nhau trên các trang mạng xã hội thôi. Lời khuyên chân thành đến bạn, không nên có những lời nói hay hành động “cà khịa” đi xa quá, sẽ làm ảnh hưởng đến hòa khí đôi bên.

Xem thêm bài viết:

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay
Ủy quyền là gì? Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP từ A tới Z mới nhất 2021
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để ứng dụng tốt hơn
Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? [Xem ngay tại đây]
Xuân phân có nghĩa là gì? Ngày xuân phân diễn ra trong bao lâu? Tiết xuân phân rơi vào điểm nào trong năm? Đây là những ý nghĩa về xuân phân.
Các mẫu nhà phố mái ngói Xem các mẫu nhà phố mái ngói đẹp sang trọng nhất [Giá phù hợp]
Các mẫu nhà phố mái ngói luôn là mẫu nhà được các gia chủ yêu thích, mời mọi người cùng TPNY khám phá những mẫu nhà phố đẹp để lên ý tưởng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?