BOT là gì? Có lợi ích gì? Bot có thể ứng dụng được gì trong đời sống?

Theo dõi TPNY trên

Bot là gì? Bot có những ứng dụng gì trong cuộc sống chúng ta? Để hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng TPNY chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé. 

Bot là gì?

BOT là gì? Bot có thể ứng dụng được gì trong đời sống?

BOT là gì? Bot có thể ứng dụng được gì trong đời sống?

Bot là gì? Bot là tên gọi viết tắt trong từ “Robot”. Tuy nhiên nó không có nghĩa là người máy. Bot ở đây thường được dùng để chỉ đến những phần mềm, ứng dụng chuyên thực hiện những tác vụ tự động ở internet. Đối với những nhiệm vụ có tính lặp lại, đơn giản thì việc sử dụng Bot sẽ giúp làm tăng hiệu suất của công việc lên rất nhiều so với khả năng thực tế của con người. Đặc biệt, với những trường hợp tấn công DoS. Thì Bot là công cụ có sự ảnh hưởng rất lớn..

Khi ứng dụng Bot chúng ta sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Tương tác được với người dùng thật. Thực hiện những tác vụ hỗ trợ họ.
 • Giảm thiểu đi những tác vụ thủ công và lặp đi lặp lại.
 • Công việc được đơn giản hóa nên hiệu suất làm việc sẽ tăng cao hơn.
 • Công đoạn hoàn thành tác vụ đẩy nhanh tiến độ.

=> Tìm hieuet thêm FYI là gì?

Ứng dụng của Bot trong đời sống

Những quy trình có thể ứng dụng Bot là gì? Bot được ứng dụng vào đời sống chủ yếu nhờ vào những tính năng thực hiện tác vụ tự động không cần đến sự hỗ trợ của con người. Và dễ dàng tương tác được với người dùng. Thậm chí có một số Bot được thiết kế riêng biệt để thực hiện mọi hành vi giống như con người. Trên thực tế, Bot có thể phát huy tối đa công dụng với những nhiệm vụ dưới đây:

 • Tìm kiếm, thu thập thông tin: Ở lĩnh vực này Bot đóng vai trò là công cụ tìm kiếm những thông tin trên mạng xã hội (Web Search Engine). Nhờ ứng dụng Bot mà quá trình thu thập thông tin và phân tích mọi dữ liệu được thực hiện một cách liên tục, toàn diện. Đảm bảo sẽ tiếp cận mọi website để quá trình đánh giá được thực hiện một cách chính xác nhất.
 • Ứng dụng Bot trong thương mại điện tử: Có thể ứng dụng Bot rộng rãi trong các hoạt động thương mại điện tử qua công cụ được gọi là Chatbot. Chatbot có nhiệm vụ là thay thế con người phản hồi bình luận, tin nhắn của khách hàng tự động theo các kịch bản đã được cài đặt từ trước. Hoặc thực hiện việc mua hàng tự động cho các doanh nghiệp.
 • Bot hỗ trợ và tương tác với một số giao diện, hệ thống, phần mềm. Ví dụ như là API.

Những lưu ý bạn cần quan tâm khi sử dụng Bot

Khi sử dụng Bot bạn nên lưu ý đến một số thuật ngữ đi cùng với Bot. Vậy thuật ngữ gắn liền với Bot là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp dưới đây nhé.

 • Bot Store (cũng giống như “App Store”): Với hệ thống Bot Store, người sử dụng có thể kiểm tra những phiên bản Bot đang hiện hành và có thể dễ dàng download phiên bản Bot thích hợp.
 • Search Engine: Bot sẽ được tích hợp ở trong Search Engine, giúp cho việc tìm kiếm, thu thập thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.
 • HTTP – Bot: có vai trò đảm nhận nhiệm vụ từ framework và được hỗ trợ bởi HTTP.

Tại sao nên sử dụng Bot?

Bot hiện đang là xu hướng nổi bật trong mọi lĩnh vực trên toàn cầu. Ngay cả khi không phải là xu hướng được ứng dụng phổ biến. Thì những lợi ích Bot mang lại cũng đáng để mọi người xem xét lại và triển khai.

 • Hiệu suất cao: Khi ứng dụng Bot vào công việc sẽ cho ra hiệu suất công việc cao hơn. Bởi cùng một thời gian xử lý nhưng Bot có thể xử lý công việc nhiều hơn rất nhiều lần so với năng lực của con người.
 • Giảm rủi ro về thông tin sai lệch: Khi ứng dụng Bot, khách hàng sẽ nhận được các câu trả lời được cài đặt sẵn với mức độ xác thực cao.
 • Làm tăng sự hài lòng của khách hàng: Vì Chatbot luôn hoạt động 24/7, nên sẽ có mặt ngay bất cứ khi nào khách hàng cần.
 • Giảm thiểu chi phí để sử dụng lao động: Sử dụng Chatbot sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho các dịch vụ CSKH khoảng 1 năm. Công ty, doanh nghiệp chỉ tốn khoản chi phí triển khai lúc đầu. Sau đó có thể sử dụng đến 3 năm hoặc hơn.
 • Dễ hiểu, đơn giản, dễ sử dụng đối với mọi người.

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên bài viết này. Chắc rằng các bạn đã biết Bot là gì? Và có thể ứng dụng Bot dễ dàng vào trong đời sống. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm bài viết liên quan:

Rate this post
Chia Sẻ